HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỔ EPOXY 3D

Mã sản phẩm: #416
Giá:  Liên hệ

SẢN PHẨM KEO EPOXY 3D TRONG SUỐT CHUYÊN ĐỔ KHỐI, MẶT BÀN, TRÁNG GƯƠNG MẶT TRANH, ĐỒ HANDMADE, ĐỔ THẺ.

CÔNG TY CHUYÊN NHẬP KHẨU SỐ LƯỢNG LỚN KEO EPOXY 3D VÀ SƠN PHỦ NANO & EPOXY, SỢI THỦY TINH, POLYESTER TỪ CÁC TẬP ĐOÀN LỚN HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI CỦA (JAPAN,GERMANY, KOREA, TAIWAN, MALAYSIA). HIỆN CÔNG TY ĐANG CẦN MỞ RỘNG KÊNH PHÂN PHỐI ĐẠI LÝ CÁC TỈNH THÀNH VỚI CHÍNH SÁCH ĐẦU TƯ VÀ CHIẾT KHẤU CAO TỪ HÃNG SẢN XUẤT.

 

QUY TRÌNH HƯỚNG DẪN ĐỔ NHỰA EPOXY TRONG SUỐT BAO GỒM CHI TIẾT NHƯ SAU:

Nhựa Epoxy Resin Tỷ lệ 3:1 gồm hai thành phần:

Phần A: Nhựa lỏng: trong suốt không màu                     

Phần B: Đóng rắn trong suốt không màu

1.Cân đúng tỉ lệ

Dùng cân để cân đúng tỉ lệ nhựa và đóng rắn

Cân 3 phần nhựa (Chất A) và 1 phần đóng rắn (Chất B)

VD: 300g nhựa và 100g đóng rắn

Lưu ý: Sản phẩm Tỷ lệ 3A:1B là tỉ lệ theo khối lượng, phải cân đúng bằng cân. Không phải tỉ lệ theo

thể tích. Nếu đong bằng cốc chia vạch tức là chúng ta đã đong theo thể tích, sẽ làm sai tỉ

lệ của keo.

2.Pha nhựa:

Trộn đều hai phần A và B đã cân đong đủ theo số lượng

Khuấy đều hỗn hợp keo theo 1 chiều kim đồng hồ để tránh bị sinh nhiệt tạo ra bọt khí li ti

Hạn chế sử dụng cây gỗ còn thô để khuấy nhựa, vì trong gỗ có thể còn ẩm có nước hoặc không khí trong gỗ có thể trào ra sinh bọt sôi khi khuấy.

Hỗn hợp ban đầu là màu trắng trong, lúc này phần nhựa và dung môi đã bắt đầu phản ứng.

Tiếp tục trộn đều cho đến khi thấy hỗn hợp trong vắt như nước, không gợn sợi nhựa, lưu ý vét kỹ phần nhựa ở thành và đáy cốc để nhựa tan đều trong dung môi.

Bước tiếp theo khá quan trọng đối với những bạn thường xuyên pha keo epoxy với khối lượng lớn.

Khi đã khuấy hỗn hợp keo đến trong suốt, chúng ta đổ hỗn hợp sang một thùng chứa khác, sau đó tiếp tục khuấy đều thêm 3-4 phút nữa.

Mục đích của việc này là để loại bỏ hoàn toàn phần keo epoxy chưa tan còn đóng quanh thành và đáy của thùng keo cũ. Nếu chỉ cần một giọt epoxy chưa tan sót lại, hỗn hợp của chúng ta lúc đông cứng sẽ không căng, bị vện sóng, hoặc xảy ra hiện tượng chỗ ướt chỗ khô.

3.Đổ nhựa

Trong khi rót nhựa epoxy trong suốt không cạo thùng chứa keo để phần nhựa chưa tan còn sót quanh thành và đáy không rơi vào hỗn hợp. Vì nếu phần nhựa chưa tan rớt vào sẽ làm hỗn hợp không đông và bề mặt bị lỗi.

Một lớp nhựa đổ dày tối đa 3cm để nhựa thoát khí đều, đạt chất lượng tốt nhất.

Trong quá trình đông, nhựa sẽ sinh nhiệt để khử bọt. Sau khi đông nhựa đạt độ trong suốt tốt nhất.

Sau 8-10h keo epoxy sẽ khô bề mặt, và đạt độ cứng hoàn toàn

 4. Một số lưu ý khi pha nhựa Epoxy Resin:     

+) Sử dụng cân tiểu ly để cân đúng tỉ lệ 

+) Khi pha màu vào nhựa phải pha sau khi cho xúc tác vào. Nếu cho màu vào trước chúng ta sẽ không thể nhìn rõ được nhựa đã tan hết trong dung môi hay chưa

+) Khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp trong vắt như nước, khi rót nhựa không không vét thành cốc vì thành cốc có nhiều nhựa chưa tan hết

+) Sử dụng máy sấy cho keo nhanh khô sau khi  kết thúc đổ keo Epoxy (lưu ý: sấy keo epoxy nên vào mùa đông, mùa hè không cần tới)

+) Khò bề mặt keo trong 15-20 phút. sau đó ngưng 15 phút để keo tản bớt nhiệt rồi lại khò tiếp 15-20 phút nữa. Làm vậy vài lần chúng ta có thể rút ngắn thời gian khô bề mặt của keo epoxy xuống từ 8h còn 2-3h để có thể đổ thêm lớp nữa nếu muốn đổ dầy.

5.Một số lỗi thường gặp khi pha keo Epoxy Resin:

+) Khuấy chưa tan hết nhựa: khuấy chưa tan hết nhựa vào đóng rắn dẫn đến hỗn hợp sinh nhiệt nhiều, khi đông bề mặt không láng hoặc khó đông

+) Cho quá ít xúc tác: Nhựa không đông hoặc mất hơn 24h mới có thể đông được, thời gian nhựa đông nếu pha đúng tỉ lệ là từ 8h-10h

+) Cho quá nhiều xúc tác: Nhựa sinh khí nhiều do xúc tác nóng. Nhiều người trong chúng ta hay nhầm lẫn rằng nếu cho thêm chất làm cứng (Part B) sẽ làm cho nhựa mau cứng. Điều đó là sai. Vì cho thêm xúc tác sẽ thúc đẩy quá trình phản ứng hóa học của keo epoxy diễn ra nhanh hơn, nhưng đồng thời cũng phá hủy cấu trúc keo khiến keo bị mềm, sinh bọt nhiều do nóng và dễ bị vàng. Keo có thể mau khô nhưng luôn ở trong trạng thái mềm, dẻo, hoặc bề mặt vẫn dính tay vĩnh viễn.

+) Khò nhiệt liên tục không nghỉ: Việc gia nhiệt cho hỗn hợp epoxy có thể thúc đẩy quá trình đông diễn ra nhanh hơn, nhưng nếu khò liên tục không nghỉ trong thời gian dài có thể khiến keo bị sôi nhiệt, cháy hoặc sinh nhiều bọt liti

Dưới đây là LINK hướng dẫn quy trình đổ keo epoxy trong suốt làm 3D khu nhà tắm, WC, bể cá ....

https://www.youtube.com/watch?v=B1uiZFnqaQM